Các lỗi thường gặp khi chấm công bằng vân tay và cách xử lý


” Xin vui lòng thử lại” là lỗi thường gặp khi bạn chấm công bằng máy chấm công vân tay. Lỗi đó do máy chấm công hay do bạn để tay không đúng cách? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các cách sử dụng đúng cách và khắc phục một số lỗi đơn giản mà máy chấm công gặp phải nhé.

  1. Máy chấm công bị mất dữ liệu vân tay

Một vài nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể dẫn đến trường hợp xóa mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công. Bạn có thể nhận biết ngay lỗi này khi nhân viên đặt tay lên máy chấm công thì nhận được lệnh báo thử lại.

Để khắc phục lỗi này, bạn nhanh chóng mở phần mềm máy chấm công rồi kết nối để cập nhật thông tin. Nếu thông tin máy chấm công hiện số vân tay 0, hãy tải lại vân tay trên máy từ phần mềm.

  1. Nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công

Nguyên nhân do nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công. Đây là trường hợp rất đơn giản với trường hợp này bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên mới này lên máy chấm công vân tay theo các bước, đăng ký dấu vân tay sau đó tải dấu vân tay lên phần mềm. Sau khi khai báo xong máy chấm công đã có dữ liệu vân tay của nhân viên mới đó trên máy chấm công lúc này nhân viên đó có thể chấm công.

  1. Vân tay của nhân viên quá mờ hoặc do bị dính dầu nhớt, bụi bẩn

 Đây là sự cố do một số công việc phải tiếp xúc trực tiếp với nước, chất tẩy khiến cho vân tay mòn hoặc hay bị bong da hoặc một số trường hợp công nhân làm việc trong môi trường bào mòn da, hay bị nấm thì khi đã đăng ký vân tay lên máy chấm công, một thời gian ngắn sau đó chấm công máy liên tục báo không nhận và xin thử lại liên tiếp.

Trong các trường hợp này, để khắc phục việc chấm công bằng vân tay là rất khó thực hiện hoặc có cũng sẽ không được lâu dài, giải pháp cho các doanh nghiệp trong trường hợp này có thể sử dụng máy chấm công bằng thẻ thẻ giấy. Hay như hiện nay với công nghệ phát triển trên một máy chấm công ta có thể sử dụng chấm công bằng vân tay - thẻ từ hay mật mã đều được thậm trí các bằng khuôn mặt. Để khi họ chấm công chỉ việc bấm mật mã, hay dùng thẻ từ, khuôn mặt để chấm công.

  1. Đặt sai vị trí vân tay khi chấm công

Trong những trường hợp này, khi thực hiện đăng ký vân tay cho nhân viên, bạn lên tuân thủ làm theo hướng dẫn như hình sau đây:

Mô hình hướng dẫn để tay chính xác để lấy dấu vân tay


Đến đây chắc các bạn đã phần nào hiểu rõ về máy chấm công vân tay tốt nhất và khắc phục các lỗi đơn giản khi sử dụng hay vướng phải, xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0938965286 để được giải quyết thắc mắc nhanh chóng, nhiệt tình chu đáo.